Forum Komunitas Pertanian Indonesia Agroteknologi

23 Jan

Forum dan Komunitas Pertanian Indonesia – Agroteknologiwebid Nông nghiệp là trồng trọt và chăn nuôi động vật, thực vật và nấm cho thực phẩm, chất xơ, nhiên liệu sinh học, cây thuốc và các sản phẩm khác sử dụng để duy trì và nâng cao đời sống con người. Nông nghiệp là sự phát triển quan trọng trong sự phát triển của nền văn minh con người ít vận động, nhờ đó mà nuôi các loài tạo ra thặng dư lương thực thuần là nuôi dưỡng sự phát triển của nền văn minh. Các nghiên cứu về nông nghiệp được gọi là khoa học nông nghiệp. Lịch sử của ngành nông nghiệp ngày trở lại hàng ngàn năm, và phát triển của nó đã được định hướng và xác định bởi khí hậu rất khác nhau, các nền văn hóa, và công nghệ. nông nghiệp dựa vào nông nghiệp độc canh quy mô lớn đã trở thành phương pháp nông nghiệp chiếm ưu thế.

nông học hiện đại, nhân giống cây trồng, hóa chất nông nghiệp như thuốc trừ sâu, phân bón, và phát triển công nghệ trong nhiều trường hợp tăng mạnh sản lượng từ trồng trọt, nhưng cùng một lúc đã gây ra thiệt hại sinh thái trên diện rộng và ảnh hưởng sức khỏe con người tiêu cực. chọn giống và thực hành hiện đại trong chăn nuôi đã tăng lên tương tự như sản lượng thịt, nhưng đã dấy lên lo ngại về quyền lợi động vật và các tác hại của thuốc kháng sinh, hormon tăng trưởng, và các hóa chất khác thường được sử dụng trong sản xuất thịt công nghiệp. sinh vật biến đổi gen là một thành phần ngày càng tăng của ngành nông nghiệp, mặc dù họ đang bị cấm ở một số nước. sản xuất thực phẩm nông nghiệp và quản lý nguồn nước đang ngày càng trở thành vấn đề toàn cầu được bồi dưỡng cuộc tranh luận trên một số mặt trận. suy giảm đáng kể về đất đai và tài nguyên nước, bao gồm cả sự suy giảm của tầng chứa nước, đã được quan sát thấy trong những thập kỷ gần đây, và những tác động của sự nóng lên toàn cầu về nông nghiệp và nông nghiệp trên nóng lên toàn cầu vẫn chưa được hiểu rõ. Forum dan Komunitas Pertanian Indonesia – Agroteknologiwebid

Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu có thể được nhóm lại một cách rộng rãi vào thực phẩm, các loại sợi, nhiên liệu, vật liệu. thực phẩm cụ thể bao gồm ngũ cốc (ngũ cốc), rau, trái cây, các loại dầu, các loại thịt và gia vị. Sợi bao gồm bông, len, sợi gai dầu, lụa và lanh. Nguyên liệu bao gồm gỗ và tre. vật liệu hữu ích khác cũng được sản xuất bởi các nhà máy, như nhựa, thuốc nhuộm, thuốc, nước hoa, nhiên liệu sinh học và các sản phẩm trang trí như hoa cắt cành và cây vườn ươm. Hơn một phần ba của người lao động trên thế giới được sử dụng trong nông nghiệp, chỉ đứng thứ hai khu vực dịch vụ, mặc dù tỷ lệ lao động nông nghiệp ở các nước đang phát triển đã giảm đáng kể trong nhiều thế kỷ qua.

Các nông nghiệp từ là một sự thích nghi tiếng Anh muộn bị nông nghiệp Latin, từ manager, lĩnh vực, và cultura, trồng trọt, phát triển. Nông nghiệp thường đề cập đến các hoạt động của con người, mặc dù nó cũng được quan sát thấy trong một số loài kiến, mối mọt và ambrosia bọ cánh cứng. Để thực hành nông nghiệp có nghĩa là sử dụng tài nguyên thiên nhiên để sản xuất hàng hóa mà duy trì cuộc sống, bao gồm thực phẩm, chất xơ, lâm sản, cây làm vườn, và các dịch vụ liên quan của họ. Định nghĩa này bao gồm nuôi trồng trọt hoặc nông học, và rau quả, tất cả các điều kiện cho sự phát triển của cây trồng, chăn nuôi và lâm nghiệp. Một khác biệt đôi khi được thực hiện giữa lâm nghiệp và nông nghiệp, dựa trên luân phiên quản lý còn của cựu, rộng rãi so với thực tiễn quản lý chuyên sâu và phát triển chủ yếu của thiên nhiên, chứ không phải do con người. Thậm chí sau đó, nó được thừa nhận rằng có một số lượng lớn chuyển giao kiến ​​thức và chồng chéo giữa lâm nghiệp (quản lý rừng) và nông nghiệp. Trong canh tác truyền thống, hai là thường được kết hợp ngay cả trên sở hữu đất đai nhỏ, dẫn đến nông lâm kết hợp hạn.

%d blogger menyukai ini: